dich vu sua tu lanh 365

Bạn đã thực sự đang sử dụng tủ lạnh đúng cách

Bạn đã chắc chắn mình sử dụng tủ lạnh đúng cách chưa? Nếu chưa chắc chắn bạn có thể tham khảo bài viết dưới đây của chuyên gia sửa tủ lạnh chúng tôi để rút ra được kinh nghiệm. Nếu bạn sử dụng tủ lạnh đúng cách sẽ giúp cho tủ lạnh nhà bạn kéo dài tuổi thọ và ít hư hỏng hơn.

Xem thêm: Vệ sinh tủ lạnh sạch sẽ đón tết chỉ trong tích tắc

HOTLINE: 028.2217.5555 – 09.06.92.0505

Bạn đã thực sự đang sử dụng tủ lạnh đúng cách

Cánh tủ lạnh?

Cánh cửa tủ là nơi liên tục được chúng ta mở ra mở vào, do đó đây là khu vực có nhiệt độ cao nhất so với các nơi khác, do đó cần tránh đặt các thực phẩm nhanh hỏng ở đây. Thay vào đó, ta nên dành cánh cửa tủ lạnh cho các thực phẩm có chất bảo quản tốt, lượng muối cao (như thức ăn đóng gói), các loại gia vị….

Thực phẩm có được bạn đặt đúng cách trong tủ lạnh?

Nhiệt độ lí tưởng nhất để bảo quản tốt thực phẩm trong tủ lạnh là 4 độ C. Tuy nhiên, không phải bất kì nơi nào trong tủ lạnh cũng đạt được nhiệt độ như vậy. Mỗi vị trí khác nhau sẽ có chênh lệch chút ít về nhiệt độ. Chính vì thế, điều chúng ta cần làm là đặt thực phẩm ở những vị trí có nhiệt độ phù hợp với từng loại trong tủ lạnh.

Ngăn giữ ẩm của tủ lạnh

Ngăn giữ ẩm trong tủ lạnh đảm nhận chức năng cung cấp độ ẩm cho thực phẩm, ngăn này có thể được điều chỉnh độ ẩm cao hoặc thấp cho phù hợp với nhu cầu người dùng. Tuy nhiên, điều chúng ta cần biết là loại thực phẩm nào sẽ phù hợp với mức độ ẩm nào?

Với độ ẩm thấp sẽ thích hợp nhất khi chúng ta đặt các loại rau, trái cây dễ hỏng ở đó, đồng thời mở lỗ thông của ngăn này ra để khí ethylene (loại khí sẽ làm cho trái cây – rau quả nhanh chín, nhanh thối hơn) có thể thoát ra ngoài.

Với ngăn có độ ẩm cao, chúng ta nên để các loại rau nhanh héo và đóng kín lại.

Những thực phẩm nên để ở đáy tủ lạnh

Đây chính là nơi lạnh nhất trong tủ lạnh. Bạn nên đặt những thực phẩm nhanh hỏng nhất ở đây như: pho mát, thịt, rau và trái cây.

Riêng pho mát, cần cẩn thận hơn, không nên gói trong túi ni-long mà nên bọc bằng giấy nến trước khi cho vào túi ni-lông. Đây là cách để bạn giữ cho pho-mat lâu hơn mà không sợ nó khô đi.

Tránh rửa đi rửa lại thực phẩm khi đã bảo quản trong tủ lạnh

Thực phẩm đã đặt vào tủ lạnh chỉ nên lấy ra số lượng vừa đủ dùng tránh thừa mứa do bạn sẽ phải rửa sạch chúng lại trước khi chế biến, khi không sử dụng hết, bạn lại cho chúng vào tủ lạnh lần nữa. Đây chính là sai lầm của chúng ta khiến cho thực phẩm nhanh hỏng đấy.

Lượng thực phẩm cho vào tủ lạnh

Đôi khi rau quả, trứng sữa trong tủ lạnh nhanh hỏng là vì chúng ta cho vào tủ quá nhiều thực phẩm, khi cho nhiều như thế sẽ gây chật chội và khí mát khó len lỏi đều khắp tủ, thực phẩm ở những nơi ít hơi lạnh sẽ hư hỏng và làm lan sang các nơi khác. Để một lượng thực phẩm hợp lí thì tủ lạnh được thoáng khí hơn và thực hiện chức năng bảo quản tốt hơn.

Bài viết liên quan
Website: Dịch Vụ Sửa Tủ Lạnh 365
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012