dich vu sua tu lanh 365

Cách khắc phục tủ lạnh không đóng tuyết bị chảy nước dễ dàng

Ngày nay, tủ lạnh không đóng tuyết được người tiêu dùng rất ưa chuộng và sử dụng nhiều nhất, nhưng sau một thời gian sử dụng tủ lạnh xảy ra hiện tượng bị chảy nước. Bạn không phải người có chuyên môn trong ngành sửa tủ lạnh nên không biết nguyên nhân và phải khắc phục ra sao. Bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách khắc phục tủ lạnh không đóng tuyết bị chảy nước đơn giản tại nhà.

Xem thêm: Cách khắc phục tủ lạnh Panasonic bị kêu

HOTLINE: 028.2217.5555 – 09.06.92.0505

Cách khắc phục tủ lạnh không đóng tuyết bị chảy nước dễ dàng

Tủ lạnh không đóng tuyết

Tủ lạnh không đóng tuyết, hay tủ làm lạnh bằng quạt, là loại tủ phổ biến nhất hiện nay, được thiết kế một cách hoàn thiện theo cơ chế tự động. Người dùng chỉ cần bỏ thực phẩm vào tủ và lấy ra mà không cần lo lắng tủ bị đóng tuyết, cũng như tủ có mùi hôi do không khí liên tục được lưu thông.

Tủ lạnh không đóng tuyết có gắn quạt, giúp tạo luồng khí lạnh đều khắp trong tủ, làm thực phẩm không bị ôi thiu, bảo quản được lâu hơn. Bên cạnh đó, loại tủ này còn có bộ đếm thời gian, cuộn dây nhiệt làm nóng và bộ cảm biến nhiệt. Cứ 6 tiếng, bộ đếm thời gian sẽ bật cuộn dây nhiệt làm nóng, được cuốn xung quanh các dây làm lạnh, làm tan chảy lớp tuyết bám quanh cuộn dậy. Khi nhiệt độ tăng lên 32 độ C, dây nhiệt sẽ tự ngắt.

Có thể thấy, mặc dù tiêu tốn điện nhiều hơn tủ đóng tuyết, song tủ không đóng tuyết giúp bảo quản thực phẩm hiệu quả hơn, đồng thời giúp người dùng thuận tiện trong việc lưu trữ và bảo quản thực phẩm. Bên cạnh đó, người dùng cũng không cần phải lo lắng việc tủ lạnh bị đóng tuyết như khi sử dụng tủ đóng tuyết.

Cách sửa tủ lạnh không đóng tuyết bị chảy nước 

Nguyên nhân 

Đĩa hứng bị hỏng: Là bộ phận ở phía dưới của tủ, dùng để hứng nước thừa, để tránh nhỏ nước xuống sàn, bộ phận này hỏng sẽ làm nước chảy xuống nền nhà

Nguồn cấp nước bị lỏng: Đường ống cấp nước có thể bị rỉ nước

Lỗ thoát nước bị tắc: Lỗ thoát nước trên đĩa hứng để cho nước chảy ra có thể bị tắc do bụi bẩn hoặc băng đá bịt kín lỗ thoát nước, làm tràn nước ra ngoài

Có thể do một số nguyên nhân khác về dàn ngưng, hoặc động cơ …

Cách khắc phục 

Kiểm tra đĩa hứng xem có bị nứt, lồi lõm, nếu hỏng thì thay đĩa hứng

Vặn chặt kết nối cấp nước, nếu ống có khe, lỗ thì cần phải thay đường ống

Dùng dây móc áo hoặc ống sạch chọc vào lỗ để loại bỏ tắc nghẽn

Nếu do những nguyên nhân khác, hãy tắt nguồn cấp nước và gọi ngay cho chúng tôi theo số 028.2217.5555 – 09.06.92.0505 chúng tôi sẽ tư vấn và giúp bạn sửa chữa triệt để.

Bài viết liên quan
Website: Dịch Vụ Sửa Tủ Lạnh 365
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012