dich vu sua tu lanh 365

Cách khắc phục tủ lạnh samsung bị chảy nước

Cứ mỗi sáng ngủ dậy bạn lại tất bật dọn dẹp những vũng nước trên sàn do chiếc tủ lạnh của bạn gây ra làm cho bạn cảm thấy mệt mỏi. Bạn đã tìm mọi cách để khắc phục tình trạng này nhưng vẫn không được. Theo chuyên gia sửa tủ lạnh chúng tôi nếu muốn khắc phục triệt để mọi hư hỏng thì trước tiên bạn phải tìm ra nguyên nhân bắt nguồn từ đâu. Trong bài viết này chúng tôi sẽ đưa ra một số nguyên nhân khiến tủ lạnh samsung bị chảy nước để bạn tham khảo và có cách khắc phục tốt nhất.

HOTLINE: 028.2217.5555 – 09.06.92.0505

Cách khắc phục tủ lạnh samsung bị chảy nước

Giải thích hiện tượng tủ lạnh Samsung bị chảy nước

Khi nhiệt độ xuốngg thấp, độ bão hoà hơi nước trong không khí cũng giảm, một phần hơi nước ngưng tụ lại thành dạng lỏng. Nước làm ướt thành ngoài của một ly nước đá là do hơi nước trong không khí ngưng tụ, nước chảy ra từ tủ lạnh của Bạn cũng giống y như thế. Người ta thiết kế sao cho nước này chảy xuống một cái khay kê sát máy nén, hay sát dàn ngưng tụ tác nhân ( dàn nóng ), với mục đích để nước bốc hơi và làm nguội máy nén hay dàn nóng, tủ chạy tốt hơn ; ngoài ra còn để đỡ tốn công đem nước đi đổ như ở các tủ lạnh thời cũ.

Mùa hè không khí vừa nóng vừa ẩm, tủ thải nước nhiều, nhất là ở loại tủ lạnh đời mới có quạt ( không đóng tuyết ), khay nước không đủ chứa và độ ẩm cao cũng ngăn trở việc bay hơi, nước tràn ra ngoài.

Bạn hãy cúi sát mặt sàn để quan sát đáy tủ từ phía sau, Bạn sẽ thấy miệng ống thoát nước. Bạn có thể dùng một ống mềm nối với miệng thoát để dẫn nước ra…tưới cây, hoặc cho vào vật chứa khác lớn hơn cái khay hiện hữu. Có thể Bạn cần kê tủ lên cao hơn một chút nếu tủ không có chân đế.

Còn về mùa đông khay nước thải nhiều khi không có nước, khay hoá nhẹ và rung chạm với máy nén phát ra tiếng ồn. Thay vì đổ nước vào cho khay nặng, Bạn có thể dùng mội sợi dây cao su vẫn dùng để buộc đồ xe đạp, xe máy, để buộc ép khay nước xuống dưới, tì vào máy nén hay dàn nóng, cũng hết tiếng ồn.

Biện pháp khắc phục tủ lạnh Samsung bị chảy nước

Bước 1: Rút phích cắm điện của tủ lạnh ra

Bước 2: Chuyển hết thực phẩm trong ngăn lạnh lẫn ngăn mát của tủ ra ngoài

Bước 3: Bạn tháo các ngăn đựng đồ và các khay làm đá để ra ngoài

Bước 4: Mở hết các cánh cửa tủ lạnh ra và nếu muốn đá tan nhanh hơn thì bạn có thể đặt một ca nước nóng vào trong hoặc bật quạt điện cho thổi gió vào tủ.

Bước 5: Đá trong tủ lạnh tan ra sẽ làm tràn nước ra ngoài, vậy nên bạn hãy chuẩn bị nhiều khăn lót xung quanh để thấm lượng nước này.

Bước 6: sau khi đá tan hết thì bạn nên lau chùi sạch các khoang chứa thực phẩm bên trong và lắp các khay đựng trở lại tủ.

Bước 7: Cắm phích điện để tủ hoạt động trở lại, đợi khoảng 30 phút để đạt được nhiệt độ lạnh cần thiết thì bạn cho thực phẩm vào tủ để bảo quản lạnh.

Mẹo nhỏ: Để giảm hiện tượng đóng đá thường xuyên của tủ lạnh thì bạn có thể thoa một lớp dầu thực vật lên thành tủ

Bài viết liên quan
Website: Dịch Vụ Sửa Tủ Lạnh 365
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012