Cấu tạo cơ bản của tủ lạnh

Cấu tạo và thành phần cơ bản của tủ lạnh

Máy nén (Block): Dùng để nén khí gas (môi chất lạnh) lên nhiệt độ cao và áp suất cao. Lưu trữ gas để làm lạnh cho tủ lạnh. Nén và thu hồi gas về làm lạnh. Đây là 1 vòng khép kín của gas.

Sửa tủ lạnh | Thay linh kiện tủ lạnh

Dàn lạnh: Dùng để hóa hơi khí gas và thu nhiệt, làm cho môi trường trong tủ lạnh giảm xuống, thường dàn lạnh là một dàn ống đồng. Có những trường hợp mà khách hàng đã sử dụng các vật sắc nhọn để nạy đá làm thủng dàn lạnh gây xì gas. Với những trường hợp tủ lạnh đông đá mà tủ lạnh không xả đá thì hãy tắt nguồn. Hành động làm thủng dàn lạnh là coi như bạn đã kết liễu tủ lạnh của mình rồi.

Hàn dàn lạnh | nạp gas máy lạnh

Dàn nóng: Là nơi khí gas nóng trao đổi nhiệt với không khí và ngưng tụ chuyển từ thể khí sang thể hơi. Dàn nóng cũng thường cấu tạo dạng ống đồng. Ngày nay, thì dàn nóng không còn thiết kế đặt ngoài tủ lạnh như xưa. Mà sẽ được đặt bên trong vỏ tủ lạnh.

Dan-nong-tu-lanh

Rờ le: Dùng để ngắt nguồn khi hoạt động quá tải  tránh các hư hỏng chi phí cao có thể xảy ra. Có tách dụng bảo vệ Block. Khi có hư hỏng xảy ra thì Rờ le sẽ tự ngắt không cho qua Block.

ro-le-tu-lanh

Sò lạnh: Đảm bảo thanh điện trở xả tuyết hoạt động  khi có tuyết phủ đầy dàn lạnh nhằm loại bỏ tình huống điện trở đốt nóng dàn lạnh khi không cần thiết

so-lanh

Đây chỉ là những linh kiện cơ bản của tủ lạnh. Ngoài ra tủ lạnh còn các thiết bị khác như ống mao, ron tủ lạnh, các ống dẫn, timer,…

Tủ lạnh hoạt động theo chu trình kép kín. Nên hiện tượng xì gas ở tủ lạnh là không thể xảy ra. Ngoại trừ khi dàn lạnh bị thủng, các lỗ mọt xuất hiện. Để tránh hư hỏng làm tốn chi phí cao. Khi tủ lạnh bi hư quý khách nên liên hệ dịch vụ sửa tủ lạnh gần nhất đến kiểm tra các vấn đề xảy ra.