dich vu sua tu lanh 365

Bảo quản trứng trong tủ lạnh được bao lâu ?

Trước tiên để đảm bảo cho an toàn sức khỏe, chúng ta nên mua trứng rõ nguồn gốc và ngày đóng gói. Trứng để trong tủ lạnh được khá lâu và cũng có vài cách để nhận biết trứng còn tươi.

Bảo quản trứng trong tủ lạnh được bao lâu ?, sua tu lanh, sua tu lanh tai nha, sua tu lanh tai tphcm, sửa tủ lạnh, sửa tủ lạnh tại nhà, sửa tủ lạnh tại tphcm

Làm sao để bảo vệ gia đình và bản thân khỏi các bệnh liên quan đến thức ăn không đảm bảo, đó là một điều vô cùng quan trọng. Bạn nghĩ rất đơn giản, chỉ cần cho thức ăn vào tủ lạnh.

Và để xem thức ăn có hỏng không thì chỉ cần kiểm tra xem có bị nấm mốc hay bốc mùi không. Nhưng chúng ta không thể kiểm tra bằng mắt thường được. Đối với trứng, trứng có thể để được bao lâu trong tủ lạnh?

Theo các chuyên gia thì không nên để trứng quá 30 ngày trong tủ lạnh kể từ ngày trứng được đóng gói bán. Nếu bạn mua trứng ở ngoài chợ thì nên dùng trứng trong vòng 3 tuần kể từ ngày mua để đảm bảo chất lượng trứng còn tốt.

Khi đập trứng ra, lòng đỏ trứng tròn không bị vỡ và lòng trắng trứng đặc và nổi. Những quả trứng mới thì nên dùng làm trứng luộc, trứng rim thịt, lòng trứng sẽ tròn đẹp hơn. Còn các quả trứng cũ hơn thì nên dùng làm món trứng trưng, trứng tráng, và dùng trong các công thức nấu ăn có lẫn trứng.

Làm sao để biết khi nào trứng hỏng?
Trứng là một trong số ít các thực phẩm có nguồn gốc động vật bạn có thể bảo quản trong tủ lạnh mà chất lượng của nó vẫn được giữ nguyên. Trứng ít khi hỏng khi được để trong tủ lạnh nhưng sẽ bị khô dần và dính lòng.

Bảo quản trứng trong tủ lạnh được bao lâu ?, sua tu lanh, sua tu lanh tai nha, sua tu lanh tai tphcm, sửa tủ lạnh, sửa tủ lạnh tại nhà, sửa tủ lạnh tại tphcm

Trứng như thế này là còn tương đối tươi mới

Cách nhận biết trứng:

Đặt quả trứng vào một bát nước lạnh đầy
Quan sát quả trứng:

–  Trứng tươi sẽ chìm xuống đáy bát và nằm yên ở đáy

–  Trứng hơi cũ (khoảng 1 tuần) sẽ nằm dưới đáy nhưng hơi bồng bềnh

–  Nếu quả trứng thăng bằng ở trạng thái quay phần nhọn xuống dưới và đầu to hơn của quả trứng quay lên phía trên thì trứng này đã được để khoảng 3 tuần

–  Nếu trứng nổi trên bề mặt nước thì trứng đã hỏng, không nên ăn nữa.

Ngửi mùi trứng: Khi trứng đã được đập ra bạn có thể kiểm tra bằng cách nhận biết mùi . Các vi khuẩn sẽ phá hỏng các protein trong lòng trắng trứng và tạo ra khí gas. Thứ khí này có mùi rất khó chịu và thường được gọi là “mùi trứng thối”.

Bài viết liên quan
Website: Dịch Vụ Sửa Tủ Lạnh 365
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012