dich vu sua tu lanh 365

Cần chỉnh tủ lạnh với nhiệt độ bao nhiêu là lý tưởng

Công dụng của tủ lạnh là làm tươi  lạnh  và có thể để lâu hơn các thực phẩm trong sinh hoạt hàng ngày của chúng ta, Độ lạnh của tủ lạnh có thể giúp chúng ta tiêu diệt những vi khuẩn trong thực phẩm. Nhưng nhiệt độ lý tưởng trong tủ lạnh bao nhiêu là đủ?.

dieu-chinh-tu

Chúng ta có thể làm đông đá mọi thứ có thể nhưng với một số thực phẩm, chất lượng sẽ thay đổi và không còn bổ dưỡng đáng kể khi bạn làm đông đá chúng như rau diếp, trứng, quả dâu tây… Ngoài ra, việc làm tan các chất lỏng khá bất tiện khi bạn muốn uống thứ gì đó.

Do vậy, chắc chắn bạn muốn tủ lạnh của bạn lạnh, nhưng không quá lạnh đến mức đóng băng thực phẩm.

Hầu hết tủ lạnh có các thiết lập nhiệt độ từ 1 đến 9 với mỗi vạch chỉ độ tăng dần hoặc giảm dần của nhiệt độ – vạch đầu tiên là ấm nhất, vạch cuối cùng chỉ báo lạnh nhất. Lý tưởng mà nói, nhiệt độ tủ lạnh phải đặt từ 1,7 đến 5 độ C (khuyến nghị của Cơ quan quản lý thuốc và thực phẩm Mỹ FDA) ở ngăn làm lạnh và đến -18 độ C hoặc 0 độ C ở ngăn đông đá.

Cụ thể:

– Ngăn đá nên đặt ở nhiệt độ khoảng -18 độ C.

– Ngăn thực phẩm tươi đặt từ 0-4 độ C

– Ngăn làm mát nên đặt ở khoảng 0 độ C

Nhiệt độ cao hơn sẽ làm thực phẩm hư hỏng rất nhanh (nó cũng tiềm ẩn nguy cơ ngộ độc thực phẩm). Còn nhiệt độ thấp hơn thì sẽ dẫn đến vấn đề đông đá thực phẩm. Chưa kể, việc đặt nhiệt độ lạnh quá còn gây tốn điện mà kết quả là hóa đơn tiền điện gia đình sẽ tăng lên.

Bài viết liên quan
Website: Dịch Vụ Sửa Tủ Lạnh 365
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012