dich vu sua tu lanh 365

Cách bảo quản thịt, cá, trứng trong tủ lạnh

THỊT

Bảo quản thịt trong tủ lạnh | sua tu lanh

Bao thịt kỹ để giữ được độ tươi ngon và bảo vệ thịt không bị lây nhiễm vi khuẩn gây bệnh. Dùng màng nhựa bọc thực phẩm hoặc giấy bạc vẫn thường được sử dụng để bọc kín các loại thịt. Khi cho thịt vào ngăn đông, thì bọc thịt thật nhiều lớp để ngăn cho chúng không bị đông cứng quá mức, mất nước và thay đổi màu sắc, mùi vị. Cần chú ý bọc thật chặt, tránh không cho không khí lọt vào bên trong để miếng thịt không có nhiều lớp đá bám vào.

Khi để thịt trong ngăn mát, cần giữ cho nhiệt độ của tủ lạnh ở mức khoảng 20C. Đối với ngăn đông, nhiệt độ phải xấp xỉ ở mức -250C. Phải luôn nhớ kiểm tra nhiệt độ thường xuyên để đảm bảo thịt luôn tươi. Thường thì thịt được giữ lạnh chỉ có thể dùng trong vòng từ 1 đến 4 ngày.

Với thịt đông lạnh thì thời gian bảo quản lâu hơn. Bên cạnh đó, nếu muốn giữ thực phẩm lâu hơn có thể áp dụng theo phương pháp pha các hỗn hợp sau lại. Kali sorbat 2,5%, natri lactat 2,5%, STPP 3% và vitamin C 0,5% hòa tan vào nước sau đó dùng dung dịch hóa chất này để nhúng miếng thịt cần bảo quản. Dùng khay xốp PS và màng bao PVC để bao gói miếng thịt lại. Bảo quản ở ngăn mát tủ lạnh với nhiệt độ 00C – 40C. Bảo quản trong 15 ngày.

Với những loại thịt tươi sống khi mua về cần làm sạch trước khi cho vào hộp, bao thực phẩm bọc kín và bảo quản ở ngăn đá để có thể giữ được lâu ngày. Thịt khi được rã đông phải sử dụng hết.

Giữ cá tươi trong tủ lạnh | ve sinh tu lanh

Cá có mùi tanh. Vì vậy phải bảo quản đề các thực phẩm khác không bị lây mùi cho các thực phẩm khác. Có thể luộc sơ qua cá, để cho khô ráo và bọc kín cho vào tủ lạnh.
Nếu bị cúp điện không thể bảo quản trong tủ lạnh thì hãy làm cho cá chết (không để cá tự chết mà phải đập cho cá chết). Dùng khăn giấy ướt che mắt cá. Có thể bảo quản từ 3 – 5h. Việc lấy giấy ướt che mắt cá kéo dài thời gian đứt tuyến trạng, giúp cá lâu ươn. Do trong thần kinh thị giác của các có dây tổ chức tuyến trạng, khi rời khỏi nước, tuyến này cũng sẽ đứt ra làm cho cá chết nhanh.  Với cách này thì chỉ áp dụng được với cá còn sống.

TRỨNG

Bảo quản trứng tươi lâu trong tủ lạnh

Dùng giấy báo hoặc khăn giấy mềm khô lau sạch. Cho vào thùng giấy hoặc bọc giấy báo cho vào ngăn mát tủ lạnh. Giữ được hơn 1 tháng. Hoặc cũng có thể Lau khô trứng. Xếp vào tủ lạnh, dựng đầu to của trứng lên trên.

Cho tất cả trứng gà tươi vào một hộp giấy. Sau đó, bọc túi nilong bên ngoài và cho vào ngăn đá tủ lạnh. Với các bảo quản trứng như vậy, mình thậm chí có cả trứng gà ăn liền trong 1 năm. Khi muốn lấy trứng xuống ăn, việc rã đông trứng cũng giống như với các thực phẩm đông lạnh khác. Đó là chuyển xuống ngăn mát. Cho rã đông trước khi sử dụng nhiều nhất là 24 giờ, phải nấu thật kỹ.

Lưu ý là không nên để gần các hành tây, gừng, hành tỏi. Vì như thế sẽ dễ làm cho trứng bị hư.

Bài viết liên quan
Website: Dịch Vụ Sửa Tủ Lạnh 365
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012