dich vu sua tu lanh 365

Tủ lạnh mới mua về không nên sử dụng ngay

Khi mua tủ lạnh mới về thì đa phần mọi người thường cắm điện vào sử dụng ngay. Nhưng chuyên gia sửa tủ lạnh chúng tôi khuyên bạn nên để tủ lạnh sau 2 tiếng rồi mới cắm điện vào sử dụng. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này và vì sao chúng ta lại làm như vậy thì mời bạn xem qua bài viết dưới đây của chúng tôi.

Xem thêm: Bạn nên biết thời gian bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh

HOTLINE: 028.2217.5555 – 09.06.92.0505

Tủ lạnh mới mua về không nên sử dụng ngay

Các bước chuẩn bị trước khi sử dụng tủ lạnh mới

Sau một thời gian vận chuyển vè nhà, bạn nên để tủ lạnh ổn định trong khoảng 2 giờ đồng hồ. Trong lúc này bạn có thể dùng khăn sạch nhúng nước vắt thật kiệt nước để vệ sinh trong ngoài tủ cho sạch sẽ. Mở cửa tủ để khí độc thoát hết ra ngoài trước khi sử dụng.

Lựa chọn chỗ để tủ lạnh hợp lý nhất, chỗ để phải tiện lợi cho việc sử dụng và đảm bảo thoáng mát không ẩm ướt. Đặt tủ lạnh lên trên vật kê thăng bằng để tránh bị ẩm mốc. Lưu ý không được để đồ vật trên tủ lạnh tránh tủ bị đè nặng hỏng hóc, hay bị nước dột ẩm ướt.

Sau hai tiếng bạn có thể vận hành tủ lạnh, bạn để số nhỏ nhất để tủ chạy không có đồ ăn trong đó trong 24 giờ, trong khoảng thời gian này cứ 4 tiếng bạn nên mở cả hai cánh cửa ra trong 5 phút để làm bớt mùi hôi của tủ mới.

Cách sử dụng tủ lạnh mới mua về

Mới mua về kê ổn định vị trí phải bằng phẳng để khi tủ lạnh hoạt động không bị rung lắc, sau 2 giờ mới cắm điện cho vận hành.

Để số nhỏ nhất, cho tủ chạy khi không có đồ ăn trong đó trong 24 giờ, cứ khoảng 4 giờ một lần mở cả 2 cửa ra 5 phút để cho tủ thải bớt mùi nhựa bên trong.

Sau 24 giờ bạn dùng khăn ẩm lau toàn bộ mặt trong của tủ và có thể cho đồ ăn vào sử dụng bình thường.

Không để đồ đạc trên nóc thiết bị: khi bạn mở hoặc đóng cửa, đồ đạc có thể rơi và gây tai nạn cá nhân hoặc gây thiệt hại về vật chất.

Bạn phải nối đất cho tủ lạnh để ngăn ngừa bất cứ sự rò rỉ điện hoặc giật điện nào gây ra do hở điện từ tủ lạnh.

Không bao giờ được sử dụng các ống khí, dây điện thoại hoặc những thanh có khả năng phát tia lửa khác để nối đất. Sử dụng không đúng phích cắm nối đố có thể dẫn tới giật điện.

Để vận hành tối ưu, nên để nhiệt độ bình thường trong phòng. Tránh những vị trí bị ảnh hưởng bởi gió lùa hoặc ẩm ướt. Tránh những ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp, gần lò sưởi, thiết bị tản nhiệt, bếp lò hoặc lò nướng.

Nên đặt tủ lạnh cách tường tối thiểu 10 cm để đảm bảo lưu thông không khí làm mát dàn lạnh.

Bí quyết làm tăng tuổi thọ của tủ lạnh

Nên vệ sinh tủ lạnh thường xuyên, để tránh cho vi khuẩn có điều kiện sinh sôi, phát triển.

Khi cọ rửa tủ lạnh cần tránh tình trạng để nước đọng lại ở đáy tủ. Nên để tủ lạnh trở lại rồi mới đặt thực phẩm vào trong.

Khoảng 1 tháng 1 lần cho tủ lạnh nghỉ ngơi 30 phút bằng cách vặn nút điều chỉnh (thermostat) về vị trí (ON) hoặc (OFF), sau đó để tủ chạy bình thường.

Không nên nhồi nhét quá nhiều thứ vào tủ lạnh vì cần có đủ không gian để không khí trong tủ lạnh lưu thông tốt.

Hạn chế mở tủ lạnh nhiều lần và thời gian mở lâu quá mức cần thiết. Làm như thế sẽ tiêu hao một lượng điện. Cũng không nên che kín các giá để thực phẩm trong tủ lạnh.

Không nên để thức ăn nóng trong tủ lạnh, vì sẽ làm ảnh hưởng đến bộ dàn làm mát, giảm tuổi thọ của tủ lạnh.

Một số lưu ý trong quá trình tủ hoạt động

– Một số người dùng thường cho rằng tủ bị lỗi khi tủ lạnh đã hoạt động được 5-6 tiếng mà vẫn không thấy lạnh. Đừng quá lo lắng về vấn đề này. Vì là tủ lạnh mới, nên tủ sẽ cần một khoảng thời gian để ổn định, sau 24 tiếng máy chạy không tải (không chứ thực phẩm) thì sẽ hoạt động bình thường.

– Thời gian đông đá cho 1-2 khay đá viên là từ 2 đến 4 tiếng.

– Đối với đá lon tủ sẽ mất nhiều thời gian hơn. Cụ thể, nếu bạn làm từ 5 lon đá trở nên thì phải để qua đêm từ 8 đến 10 tiếng mới đông cứng được.

– Nếu trong quá trình sử dụng bạn thấy tủ lạnh đột ngột tắt rồi khởi động lại, thì đó không phải lỗi mà là hoạt động rất bình thường. Vì lúc này tủ chạy theo chế độ tiết kiệm điện, nên sẽ lúc tắt lúc mở tự động.

– Không nên xếp thực phẩm quá chật chội bên trong tủ, vì lúc này hơi lạnh khó tìm được kẻ hỡ để tuần hoàn bên trong tủ, dẫn đến làm lạnh kém và người dùng lầm tưởng tủ lạnh bị lỗi.

Bài viết liên quan
Website: Dịch Vụ Sửa Tủ Lạnh 365
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012