dich vu sua tu lanh 365

Hướng dẫn cách chăm sóc tủ lạnh ngày tết

Cứ đến mùa tết chị em chúng ta phải đau đầu về việc bảo quản và lưu trữ thực phẩm vì lượng thực phẩm quá nhiều mà ngăn chứa tủ lạnh lại quá ít bạn sợ thực phẩm sẽ bị hư hỏng. Nếu bạn chưa biết cách chọn và sử dụng tủ lạnh hiệu quả thì chuyên gia sửa tủ lạnh chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn trong bài viết dưới đây giúp bạn bảo quản thực phẩm tươi ngon mà tủ lạnh thì hoạt động tốt.

Xem thêm: Nguyên nhân do đâu tủ lạnh sanyo không lạnh

HOTLINE: 028.2217.5555 – 09.06.92.0505

Hướng dẫn cách chăm sóc tủ lạnh ngày tết

1. Chọn tủ lạnh

Một số gia đình vẫn sử dụng tiếp những tủ lạnh đã cũ vì nghĩ rằng sẽ tiết kiệm được một khoản tiền, nhưng thực ra thường tủ lạnh cũ sẽ có hư hỏng về kỹ thuật bên trong, đồng thời tiêu thụ điện năng nhiều hơn khi vận hành, sẽ khiến bạn tốn thêm chi phí. Vì thế, dịp tết 2016 này cũng là cơ hội để bạn “tậu” cho gia đình một chiếc tủ lạnh mới có nhiều không gian lưu trữ, giúp sắp xếp thực phẩm dễ dàng hơn.

Ngoài ra, khi chọn mua, bạn nên tìm hiểu chiếc tủ lạnh đó sản xuất năm nào? Model đó có ứng dụng nhiều tính năng cải tiến không? Không gian để thực phẩm có rộng không. Chẳng hạn, tủ lạnh sản xuất sau tháng 7 năm 2001 (tiêu chuẩn Mỹ) sẽ tiết kiệm được năng lượng từ 30 đến 40% so với các loại tủ lạnh sản xuất trước đó, hoặc tủ lạnh với tem tiết kiệm năng lượng như Energy Star chắc chắn tiêu tốn ít điện năng hơn khi vận hành.

2. Sử dụng tủ lạnh

Còn gì tuyệt hơn mỗi ngày Tết đều được nếm những món ngon từ thực phẩm tươi sống. Do vậy, bạn cần biết điều chỉnh nhiệt độ cho hợp lý. Bạn biết không, nhiệt độ vào khoảng -120C đến -90C đối với ngăn đông và 30C – 40C đối với ngăn bảo quản thực phẩm là nhiệt độ hợp lý để lưu trữ.

Bên cạnh đó, nên tránh việc mở tủ lạnh quá nhiều để hạn chế hơi lạnh thoát ra ngoài, làm lãng phí điện. Vị trí đặt tủ lạnh nên tránh xa bếp ăn và những nơi có nhiệt độ cao để tủ lạnh có thể hoạt động hiệu quả hơn.

3. Bảo quản thực phẩm

Để thực phẩm luôn ở tình trạng tươi ngon như ở chợ, chúng ta cần dành thời gian sắp xếp lại ngăn chứa thực phẩm, và nhớ đừng để tủ rơi vào tình trạng quá tải chỉ vì chương trình khuyến mãi của siêu thị! Hãy lưu ý rằng, tủ lạnh hoạt động tốt nhất khi được đóng kín và có một ít khoảng trống bên trong, khi đó hơi lạnh bên trong sẽ được giữ lại tốt hơn.

Hãy thêm vào những bình nước lọc hoặc món nước trái cây yêu thích để lấp đầy khoảng trống không cần thiết. Với thức ăn còn thừa, bạn nên bao bọc kỹ trước khi cho vào tủ để tránh mùi khó chịu cho các thực phẩm khác.

4. Kiểm tra định kỳ

Nhờ thợ đến kiểm tra tủ lạnh định kỳ để sửa chữa những hư hỏng khi cần thiết. Bạn cũng có thể tự kiểm tra, chẳng hạn với cửa tủ lạnh, bạn thử mở/đóng cửa tủ, nếu việc này dễ dàng, tức là cửa đang bị hở, và cần được sửa chữa.

Chọn một chiếc tủ lạnh có kích thước phù hợp với số lượng thành viên trong gia đình và biết cách “chăm sóc” tủ sẽ giúp cho bạn dự trữ thực phẩm được tươi ngon lâu, đặc biệt trong những ngày tết sắp tới. Hãy cùng gia đình và bạn bè tận hưởng những món ăn thật tuyệt để khởi đầu một năm mới vui tươi!

Bài viết liên quan
Website: Dịch Vụ Sửa Tủ Lạnh 365
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012