dich vu sua tu lanh 365

Ngăn đựng rau tủ lạnh – Nơi trú ẩn của vi khuẩn

Bạn có bất ngờ khi tôi nói rằng ngăn đựng rau nhà bạn là môi trường sống thuận lợi của các vi khuẩn, vi trùng cùng nấm mốc,.. Một loạt các nguy hiểm tiềm ẩn bên trong tủ lạnh.

Vệ sinh tủ lạnh tại nhà

 

Nhà nghiên cứu từ Microban Europe đã phát hiện rằng khuẩn salmonella, khuẩn listeria và khuẩn E.coli (một loài khuẩn ký sinh tại đường ruột của các loài động vật máu nóng). Và thêm một bất ngờ nữa là nơi sinh sống của các khuẩn này lại chính là ngăn đựng rau sống. Theo báo Daily Mail từ Anh, sau các thử nghiệm từ 30 ngăn đựng rau sống đã đưa đến một kết quả hết sức bất ngờ: Có khoảng 7.850 vi khuẩn trên mỗi cm2. Đặc biệt trong một vài ngăn rau sống còn phát hiện vố vi khuẩn là 129.000 trên mỗi cm2. Thật đáng sợ.

EU

Tiêu chuẩn an toàn cho cất trữ thực phẩm trong tủ lạnh mà Ủy ban châu Âu (EC) khuyến nghị là từ 0-10 vi khuẩn mỗi cm2. Ông Paul McDonnell nói: “Mục đích của tủ lạnh là giữ thực phẩm an toàn và giảm thiểu cơ hội cho vi khuẩn và nấm mốc phát triển. Do vậy, điều đáng lo ngại là trong một số trường hợp chúng tôi đã nghiên cứu thì rõ ràng tủ lạnh lại là nơi trú ẩn đáng kể của vi khuẩn. Một số gia đình thường xuyên lấy tất cả mọi thứ trong tủ lạnh ra, gỡ toàn bộ nội thất và lau sạch các ngăn đựng rau sống riêng biệt. Tuy nhiên, một số người lại không bao giờ làm vậy nên có lẽ đó là nơi phát sinh vấn đề.”

Để tránh tạo môi trường sống tốt cho các vi khuẩn mà bạn cần phải thường xuyên vệ sinh tủ lạnh. Trong các trường hợp và do thức ăn để lâu ngày mà không được bảo quản tốt, không lạnh thì khi đó để đảm bảo vệ sinh thì cần liên hệ dịch vụ vệ sinh tủ lạnh.

Bài viết liên quan
Website: Dịch Vụ Sửa Tủ Lạnh 365
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012