dich vu sua tu lanh 365

Tại sao tủ lạnh Panasonic không làm đá

Ông bà ta thường có câu “Của bền tại người” quả không sai . Khi sử dụng bất kì thiết bị nào cũng vậy không riêng gì tủ lạnh chúng ta cũng cần phải sử dụng đúng cách, tuy tủ lạnh Panasonic là thương hiệu nổi tiếng với độ bền cao và sử dụng tốt nhưng nếu bạn không sử dụng đúng cách thì tủ cũng sẽ bị hư hỏng không nặng thì nhẹ. Khi gặp phải bất kì trường hợp hư hỏng nào thì bạn cũng cần xem xét kĩ trước khi gọi thợ sửa tủ lạnh để tránh mất tiền oan. Khi tủ lạnh Panasonic không đông đá bạn có thể tham khảo bài viết dưới đây trước khi gọi thợ nhé!

HOTLINE: 028.2217.5555 – 09.06.92.0505

Tại sao tủ lạnh Panasonic không làm đá

Nguyên nhân tủ lạnh Panasonic không làm đá 

Thuộc loại không đóng tuyết, quạt dẫn lưu bị kẹt , không quay được. Nếu quạt quay được sẽ có tiếng thổi ù ù trong ngăn đông. Quạt hỏng phải thay.

Với cả hai loại, đóng tuyết và không đóng tuyết, có thể bộ phận cảm biến nhiệt ( Thermostat )bị hỏng. Ta vẫn dùng nút vặn của bộ phận này để chỉnh lạnh nhiều lạnh ít. Nếu bộ phận này bị hỏng nên thay thế. Giá khoảng ba mươi ngàn.

Nếu tình trạng làm lạnh yếu chỉ mới vừa xảy ra một hai ngày nay, có thể bị thiếu ga do rò rỉ. Nạp thêm ga tác nhân lạnh. Nếu tình trạng này xảy ra đã lâu ngày thì không phải vì ga.

Cục nhỏ bằng nhựa là bộ tiếp điểm circuit breaker tự động đóng hoặc ngắt mạch cấp điện cho máy nén. Máy nén cũng đồng thời là bình ga. Khi cường độ điện lên quá cao do điện YẾU (rất thường xảy ra),do tụ diện bị hư (thường xảy ra, tụ điện nằm kế bên bộ ngắt mạch này), hoặc do máy nén ( còn gọi là bloc) bị cháy hỏng một phần, bộ tiếp điểm này sẽ tự động ngắt mạch điện. Sau vài phút nó sẽ nguội và cặp tiếp điểm lại được đóng lại cấp điện cho máy nén, máy nén tái tục hoạt động. Nhưng nếu các tình trạng đã nêu không được cải thiện,bộ tiếp điểm lại ngắt mạch một lần nữa, và hiện tượng này cứ lập đi lập lại. Người thợ vặn “cục nhựa” đó , chỉ có “vặn” mà không có bất cứ một sự đo đạc nào khác bằng các đồng hồ đo, đã làm sai. Người thợ đó đã chỉnh khe hở của cặp tiếp điểm, phế bỏ chế độ ngắt tự động, miễn cưỡng cho máy nén hoạt động trong điều kiện có nguy cơ cao. Tủ lạnh chạy miễn cưỡng như thế vẫn làm lạnh tốt, nhưng rất tốn điện và rút ngắn tuổi thọ nhiều lần.

Nếu do nguyên nhân điện yếu, hãy khắc phục bằng ổn áp. Nếu do nguyên nhân tụ điện, hãy thay tụ điện mới. Nếu do nguyên nhân máy nén đã tổn thương, thì việc “vặn” của người thợ có thể chấp nhận, nó giúp ta tận dụng những ngày sống cuối cùng của chiếc tủ lạnh đó trước khi mua cái mới.

Những điều cần lưu ý khi dùng tủ lạnh

-Điện áp phải đủ , với điện áp danh định 220V thì khi điện áp xuống đến mức 180V không nên cho máy làm việc.Nên dùng một ổn áp.

-Nếu mất điện đột ngột rồi lại có liền sau đó, máy bị lực cản quá lớn, không thể khởi động, cường độ điện tăng cao, máy nén quá nóng, nếu bộ tiếp điểm không nhạy can thiệp máy nén sẽ bị tổn thương. Nên dùng một bộ trễ (delay) có thời gian trễ khoảng 5 phút.

Bài viết liên quan
Website: Dịch Vụ Sửa Tủ Lạnh 365
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012