dich vu sua tu lanh 365

Khử mùi khó chịu của tủ lạnh

Thường thì chúng ta thấy tủ lạnh để sau một thời gian hoạt động sẽ có mùi khó chịu. Có những khi đã tẩy rửa mà vẫn không sạch. Hãy tham khảo các cách sau để đánh bay mùi hôi khó chịu trong tủ lạnh nhà bạn.

Khử mùi hôi:

Khử mùi tanh của tủ lạnh

– Dấm ăn: Dấm vào một lọ thủy tinh, mở nắp, đặt vào trong tủ lạnh.

– Chanh: Cắt chanh thành những lát mỏng đặt vào các tầng ở tủ lạnh, mùi hôi cũng sẽ bị hút hết.

– Vỏ chanh cam, quýt: Sau khi ăn xong đem vỏ chanh, cam, quýt rửa sạch lau khô, đặt vào tủ lạnh. Sau 3 ngày, mở tủ lạnh ra mùi hôi trong tủ lạnh sẽ không còn nữa. Khi thấy vỏ khô thì cho vỏ tươi vào.

– Quả tắc (quất): Khử mùi hôi tủ lạnh rất tốt. Quất (khoảng 7-10 quả), cắt đôi, cho vào chén hoặc đĩa để vào ngăn tủ, có thể để cả trong ngăn đá. Làm 2 tháng thay 1 lần.

– Sử dụng khăn lau sạch: Đặt vào ngăn trên cùng của tủ lạnh. Những lỗ vải nhỏ có thể hấp mùi tủ lạnh. Sau 2 ngày lấy khăn ra giặt sạch bằng nước ấm, phơi khô và có thể tiếp tục sử dụng. Nên sử dụng loại khăn hút ẩm cao.

– Trà: Lấy 50g trà ướp hoa đựng vào túi vải xô để vào trong tủ lạnh. Sau 1 tháng, lấy trà đem ra phơi khô rồi sử dụng lại. Bạn có thể tái sử dụng với bã trà, nhưng chỉ sử dụng được 1 lần trong vòng 2 tuần thôi nhé.

– Bã cà phê: Bã cà phê sau khi pha xong gói vào túi vải xô rồi cho vào tủ lạnh. Để khoảng 2 tháng thay túi mới

– Than hoạt tính khử mùi: Nhiều người sử dụng sản phẩm này để khử mùi cho tủ lạnh, 6 tháng thay một lần. Theo kinh nghiệm dùng than hoạt tính khử mùi không ảnh hưởng gì đến chất lượng và mùi vị của thức ăn.

– Dùng than củi: Cho một ít than củi nghiền nát cho vào túi vải đặt trong tủ lạnh cũng sẽ mang lại hiệu quả khử mùi rất cao.

Tủ lạnh không có mùi:

Thức ăn để trong hộp tránh gây mùi

Dùng tủ lạnh việc tốt nhất cần làm là cất trữ thức ăn để không có mùi làm ảnh hưởng đến thức ăn.

-Thường xuyên kiểm tra các thực phẩm đã tích trữ trong tủ, loại bỏ những thực phẩm nào hỏng để tránh lây sang các thực phẩm khác và cũng tránh gây mùi hôi tủ lạnh.

– Với những rau củ còn ướt thì không nên cho vào tủ vì rất dễ bị hư, làm tủ lạnh có mùi khó chịu.

– Thức ăn còn thừa cho vào hộp, đậy nắp kín để mùi thức ăn không thoát ra tủ lạnh khiến tủ lạnh có mùi hôi.

– Với một số loại hoa quả có mùi như: Mít, chuối, xoài, sầu riêng,… khi cất trong tủ lạnh cần bọc nhiều túi hoặc cho vào hộp có nắp đậy. Các loại hoa quả này nếu không được bọc kín sẽ dễ làm lây mùi sang các thực phẩm khác và sẽ lưu lại khá lâu trong tủ lạnh.

– Với những thực phẩm tươi sống (thịt, cá…), nên làm sạch, bao ít nhất 2 lớp túi trước khi cho vào tủ để tránh tình trạng lây mùi, bay hơi mặn làm ăn mòn tủ lạnh.

– Thường xuyên vệ sinh tủ lạnh sạch sẽ để tủ lạnh không có mùi.

Chú ý:

Khi tủ lạnh có nhiều mùi bạn nên dọn dẹp và vệ sinh tủ, loại bỏ những thực phẩm đã để lâu ngày, sắp xếp gọn gàng lại tủ, phân loại các khu vực để thức ăn tươi sống và thức ăn chín riêng,… để đảm bảo an toàn sức khỏe cho bạn và cho cả gia đình. Trong những trường hợp thức ăn để trong tủ lạnh lâu ngày mà độ lạnh không đủ bảo quản cho thức ăn gây ra hư hỏng, héo,.. thì hãy liên hệ kỹ thuật sửa chữa tủ lạnh đến kiểm tra. Chúng tôi có dịch vụ ve sinh tu lanh tai nhà.

Bài viết liên quan
Website: Dịch Vụ Sửa Tủ Lạnh 365
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012