dich vu sua tu lanh 365

Thuốc có thể được bảo quản trong tủ lạnh không ?

Có rất nhiều gia đình không biết cách bảo quản thuốc nên khi bị bệnh đột xuất thì phải chạy đến các quầy thuốc để mua đó là trường hợp quầy thuốc ở gần nhà bạn, còn nếu gần nhà không có quầy thuốc thì sao? Cách tốt nhất là nên có sẵn thuốc dự trữ trong nhà để phòng trường hợp cần dùng. nhưng dự trữ thuốc ở đâu trong gia đình bạn là hiệu quả nhất.
tu-thuoc

Dù là ho sốt hay đau bụng, mắt khó chịu, cao huyết áp, tiểu đường, chúng ta đều cần sử dụng thuốc.

Những mẹo nhỏ dưới đây sẽ giúp bạn sử dụng thuốc hiệu quả hơn.

1. Thuốc điều trị các bệnh đường tiêu hóa, tiểu đường, viên bổ sung can-xi nên uống sau bữa ăn.

2. Thuốc điều trị cao huyết áp, bệnh tim, huyết quản, cột sống và các thuốc chữa điều trị máu nhiễm mỡ, cần dùng vào 1 giờ nhất định.

3. Thuốc đạn dùng ngoài dễ bị nóng chảy trong mùa hè ở nhiệt độ cao, nên cho vào tủ lạnh, khi thuốc đông lại có thể tiếp tục sử dụng.

4. Thuốc điều trị mắt ta cũng có thể đẻ vào tủ lạnh nên sử dụng vào buổi tối trước khi đi ngủ, thuốc nhỏ mắt có thể nhỏ vào ban ngày.

5. Nước bưởi ép hay nước cam thông qua gan sẽ ảnh hưởng đến sự hấp thụ của thuốc, thậm chí gây ra những phản ứng không tốt với thuốc.

6. Tuyệt đối không dùng thuốc cùng với rượu, có thể gây ra sự bất thường cho hệ thần kinh.

7. Thành phần cafein có trong cà phê và chè sẽ ảnh hưởng đến hiệu quả giấc ngủ; nếu đồng thời sử dụng với thuốc gây cảm giác hưng phấn cho thần kinh. Nước chè còn ảnh hưởng đến sự hấp thụ của thuốc.

8. Trong thời gian sử dụng thuốc để điều trị bệnh không nên ăn các thực phẩm lạnh, và có tính tanh, cay.

9. Cần tuân thủ tuyệt đối hướng dẫn sử dụng thuốc.

10. Tuyệt đối không dùng thuốc đã quá hạn sử dụng.

Lưu ý khi bảo quản thuốc trong tủ lạnh:
Bạn cần lau chùi vệ sinh máy lạnh sạch sẽ thường xuyên, nhiệt độ trong tủ lạnh cần phải phù hợp để bảo vệ thuốc. Bạn nên gọi các dịch vụ sửa chữa tủ lạnh đến kiểm tra thay ron tủ lạnh vì lâu ngày sử dung tủ lạnh thường rất dể xảy ra các sự cố nhỏ làm ảnh hưởng đến những đồ dược bảo quản bên trong của tủ.

Bài viết liên quan
Website: Dịch Vụ Sửa Tủ Lạnh 365
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012