dich vu sua tu lanh 365

Tủ lạnh bị nóng hai bên hông có sao không?

Tủ lạnh bị nóng hai bên là điều hết sức bình thường nhưng nhiều người không biết cứ ngỡ là tủ lạnh bị hư nên đã gọi thợ sửa tủ lạnh đến để kiểm tra. Nếu bạn muốn biết vì sao tủ lạnh lại bị như vậy thì hãy tham khảo bài viết dưới đây để tránh mất tiền oan.

Xem thêm: Tủ lạnh đóng tuyết có tốt không và cách khắc phục

HOTLINE:028.2217.5555 – 09.06.92.0505

Tủ lạnh bị nóng hai bên hông có sao không?

Nguyên nhân tủ lạnh mới bị nóng hai bên

+ Dàn nóng của tủ lạnh được lắp đặt hai bên hông tủ. Khi tủ lạnh hoạt động thì chất làm lạnh được lưu thông trong đường ống dẫn ở hai bên hông tủ và tỏa nhiệt ra bên ngoài, dẫn đến hiện tượng hai bên hông tủ nóng lên. Vi vậy, với cấu tạo như vậy thì hiện tượng tủ lạnh mới mua về hay tủ lạnh đã được sử dụng vài tháng mà bị nóng hai bên hông tủ là hiện tượng bình thường với tất cả các tủ lạnh.

+ Khi hai bên hông tủ mát, có nghĩa là máy nén đang ở chế độ nghỉ và nó sẽ nóng lên khi máy nén của tủ lạnh bắt đầu hoạt động.

+ Ngoài ra, trong mùa hè khi nhiệt độ xung quanh tủ tăng cao, máy nén sẽ hoạt động lâu hơn để làm lạnh và bù đắp nhiệt cho thực phẩm, nên hai bên tủ sẽ nóng hơn.

Một số lời khuyên của chúng tôi

  • Khi lắp đặt tủ lạnh, nên chọn vị trí tránh ánh sáng mặt trời chiếu trực tiếp.
  • Không đặt tủ lạnh quá gần bếp, thiết bị tỏa nhiệt khác.
  • Hai bên hông và phía sau tủ lạnh phải có đủ khoảng trống để hơi nóng lưu thông và thoát ra ngoài, không để tủ lạnh xác vách tường, cũng như không kê bất cứ vật dụng gì xác hai bên tủ lạnh.
  • Không để trẻ em sờ vào khu vực bị nóng như hai bên hông tủ.

Trên đây là nguyên nhân và một số gợi ý khắc phục hiện tượng tủ lạnh bị nóng hai bên. Hy vọng bài viết trên sẽ mang lại thông tin bổ ích cho bạn.

Bài viết liên quan
Website: Dịch Vụ Sửa Tủ Lạnh 365
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012