dich vu sua tu lanh 365

Tủ lạnh gây ngộ độc thực phẩm

Bạn có biết rằng nếu không thường xuyên vệ sinh tủ lạnh sẽ  là mối đe dọa cho cả gia đình hay không ?

tu lanh

Các nhà thực phẩm học Mỹ cho rằng tủ lạnh- nơi chứa thực phẩm chính là nguyên nhân gây ra hơn 60 % các trường hợp ngộ độc thực phẩm. Nhiệt độ thấp của môi trường tủ lạnh chỉ ngăn chặn vi khuẩn phát triển chậm hơn chứ không làm chết những vi khuẩn có hại cho sức khoẻ con người. Đồng thời họ cũng đưa ra những lời khuyên để đảm bảo sức khoẻ khi cất giữ và sử dụng thực phẩm trong tủ lạnh.

1. Tránh cất giữ những thức ăn dễ bị hỏng ở khoang chứa bên trong cánh tủ lạnh .Những nghiên cứu cho thấy rằng nhiệt độ tại khoang chứa bên trong cánh tủ lạnh cao hơn 6 độ C so với nhiệt độ các nơi khác trong tủ. Điều đó có nghĩa là sữa, trứng và rau quả cất giữ tại đó có khả năng bị hỏng cao hơn so với thức ăn được cất giữ tại các nơi còn lại trong tủ.

2. Cẩn thận với những vỏ gói bọc thực phẩm. Hãy bỏ những vỏ gói bọc thịt và gia cầm trước khi cất vào tủ lạnh. Những miếng thịt được bọc kín sẽ làm vi khuẩn phát triển nhanh hơn.

3. Không được sử dụng những thức ăn thừa có nhiều tinh bột được cất giữ trong tủ lạnh.Những thứ như cơm, mì, khoai hay đậu thường có độ ẩm tương đối cao, chứa nhiều protein và đó chính là môi trường lý tưởng cho vi khuẩn hình que- một loại vi khuẩn có khả năng gây ra buồn nôn, tiêu chảy và các căn bệnh khác về đường tiêu hoá. Do vậy, không nên sử dụng những thức ăn giàu tinh bột được cất giữ quá 2 giờ đồng hồ trong tủ lạnh.

4. Hãy thường xuyên ve sinh tu lanh,ngoài ra cần phải vệ sinh cẩn thận tay nắm tủ lạnh.Tại đó, số lượng vi khuẩn trung bình còn nhiều hơn cả số lượng vi khuẩn trung bình trong các thiết bị vệ sinh trong phòng tắm của chúng ta. Bởi vì chúng ta thường xuyên cọ rửa, tẩy uế rất cẩn thận những thiết bị vệ sinh đó song chẳng mấy khi chúng ta vệ sinh lau chùi tay nắm tủ lạnh- trong khi đó lại thường xuyên cầm nắm khi đang nấu ăn, làm cho nó có thể bị dính những thức ăn tươi sống và vi khuẩn còn dính ở tay chúng ta lúc đó.

Bài viết liên quan
Website: Dịch Vụ Sửa Tủ Lạnh 365
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012