dich vu sua tu lanh 365

Nguyên nhân tủ lạnh không đóng được cửa

Bạn cũng biết nếu cánh cửa tủ đóng không khít hoặc không đóng được sẽ khiến hơi lạnh thoát ra bên ngoài làm cho tủ không duy trì được nhiệt độ ảnh hưởng đến những thực phẩm lưu trữ trong tủ lạnh, hơn nữa làm tiêu hao điện năng không đáng. Để khắc phục được tình trạng tủ lạnh không đóng được cửa thì bạn có thể làm theo hướng dẫn trong bài viết dưới đây của chuyên gia sửa tủ lạnh chúng tôi.

Xem thêm: Cách khắc phục tủ lạnh bị thủng ngăn đá

HOTLINE: 028.2217.5555 – 09.06.92.0505

Nguyên nhân tủ lạnh không đóng được cửa

Lý do cửa tủ lạnh không đóng được

1. Điều chỉnh lại chân đế của tủ lạnh để mặt trước của tủ hơi cao hơn so với mặt sau của tủ một chút nếu cửa tủ lạnh là nguồn gốc của việc bị bật ra. Điều này cho phép cánh cửa ngăn đá bật ra như bình thường khi cánh cửa ngăn mát đóng nhưng cũng sẽ ngay lập tức tự đóng lại để giữ cho thực phẩm bên trong được lạnh.

2. Thêm một lớp mỏng chất bôi trơn silicon vào bên cạnh của cánh cửa tủ lạnh, nơi các bản lề được đặt, cọ xát chất bôi trơn vào những phần gấp của ron cửa. Đóng cửa tủ lạnh lại để xem khi cánh cửa đóng lại và mở ra có bị kẹt hay không, sau đó thêm chất bôi trơn hơn nếu cần thiết.

3. Vặn chặt lại tất cả các bản lề của cánh cửa tủ lạnh vì bản lề bị lỏng có thể khiến cho tủ lạnh bị lệch và cánh cửa sẽ bị bật ra khi đóng mở. Tùy thuộc vào từng loại tủ lạnh, bạn có thể sử dụng một chiếc cờ-lê để vặn chặt lại các bu-lông nối các bản lề với tủ lạnh từ phía bên cạnh của tủ hoặc tháo nắp các bản lề bằng một chiếc tuốc-nơ-vít và thắt chặt lại các con ốc riêng biệt đang giữ cho các bản lề của cánh cửa ở đúng vị trí.

4. Mở cửa tủ lạnh ra và đóng lại một vài lần sau khi bạn đã vặn chặt các bản lề và kiểm tra gioăng cao su để xem cánh cửa có còn bị bật ra nữa hay không. Nếu còn, hãy kiểm tra cửa ngăn đá khi bạn đóng cửa ngăn mát vì cửa ngăn đá có thể là nguồn gốc của vấn đề thay vì cửa ngăn mát. Điều này xảy ra thường xuyên nhất khi đóng sầm cánh cửa tủ lạnh, gây ra một lực truyền lên thông qua tủ lạnh có thể làm cho cửa ngăn đá bị bật ra.

5. Kiểm tra toàn bộ ron cao su trên cánh cửa tủ lạnh để đảm bảo nó vừa khít với tất cả mọi thứ xung quanh. Nếu bạn tìm thấy bất kỳ điểm nào mà ron cửa bị kéo ra khỏi cánh cửa, hãy thay thế bằng ron cao su khác, vì điều này có thể đang khiến cho tủ lạnh không đóng vào được.

6. Cửa tủ lạnh phải được đóng kín để giữ nhiệt độ thích hợp nhằm chống hư hại thực phẩm bên trong. Ở xung quanh cánh cửa có một đường viền cao su giúp cửa đóng chặt ngăn không cho nhiệt độ trong tủ thoát ra, ta gọi đường viền đó là miếng đệm bít. Nếu miếng đệm bít này không chặt thì bạn có nguy cơ bị ngộ độc thực phẩm (do bị hư hỏng). Cho nên, bạn hãy tạo một thói quen thường xuyên kiểm tra lực hút của miếng đệm bít này với tủ lạnh . Cách tốt để kiểm tra là kẹp một tờ tiền giữa cánh cửa và đóng cửa lại. Giờ thì cố gắng kéo tờ tiền đó ra. Nếu cảm thấy nó lỏng lẻo dễ ra, thì đó là dấu hiệu miếng đệm bít bị hỏng. Chúng ta nên thay miếng đệm bít mới nếu gặp trường hợp này

Liên hệ dịch vụ sửa chữa

Khi quý khách hàng không thể tự khắc phục được thì quý khách vui lòng liên hệ tổng đài của công ty chúng tôi để được các kỹ thuật viên đến nhà hỗ trợ sửa chữa.

Sau khi tiếp nhận yêu cầu của quý khách hàng, kỹ thuật viên sẽ đến nhà hỗ trợ trong thời gian nhanh nhất.

Kiểm tra thiết bị, bắt bệnh và thông báo với quý khách hàng.

Sau khi khách hàng đồng ý sẽ tiến hành sửa chữa, sử dụng linh kiện chính hãng để thay thế (nếu cần thiết).

Dán tem bảo hành, xuất hóa đơn, báo giá theo quy định của công ty,

Hỗ trợ tư vấn khách hàng 24/7 qua tổng đài 028.2217.5555 – 09.06.92.0505

 

Bài viết liên quan
Website: Dịch Vụ Sửa Tủ Lạnh 365
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012