dich vu sua tu lanh 365

Tủ lạnh không đóng tuyết

Tủ lạnh nhà bạn cứ như thể đến hẹn lại lên, khoảng 10 ngày bị đóng tuyết 1 lần trong khi tủ lạnh của nhà cô hàng xóm thì chẳng bao giờ bạn nghe cô ấy phàn nàn về điều này?

Cô ấy đâu có siêng năng hơn bạn bấy nhiêu đâu vả lại cô ấy được cả xóm gắn cho biệt danh cô “Ba Hiệu” lười.

Vắt óc suy nghĩ mấy ngày vẫn không tìm ra nguyên nhân thế mà nghe đâu hôm qua, thằng út con cô ấy sang chơi và khoe với cu tí con mình là nhà mình chỉ toàn dùng hàng hiệu thôi, chiếc tủ lạnh cũng hàng hiệu luôn với công nghệ không đong tuyết, nên chẳng khi nào mẹ mình phải xả tuyết, vệ sinh tủ lạnh cực như mẹ cậu cả. Thì ra tất cả là đây..

Thế tủ lạnh không đóng tuyết thì hoạt động như thế nào mà hay thế nhỉ, sao nhìn bên nghoài cũng hao hao giống chiếc tủ lạnh nhà mình mà!

tu van tu lanh, sua tu lanh, sua tu lanh tai nha, sua tu lanh tai tphcm, sua tu lanh gia re, sua tu lanh uy tin

Cách thức hoạt động của một chiếc tủ lạnh không đóng tuyết

Nếu bạn đang sở hữu một chiếc tủ lạnh đời cũ hay tủ lạnh mini, bạn có biết xung quanh các cuộn dây làm lạnh sẽ hình thành các lớp tuyết? Nếu bạn cứ để nó tiếp tục đóng tuyết thì độ dày của tuyết có thể lên tới 15 cm và như vậy ngăn đá sẽ chẳng còn chỗ để chứa thêm thứ gì được nữa rau quả trong ngăn mát có thể bị hỏng.

Lớp tuyết này hình thành khi hơi nước tiếp xúc với những cuộn dây làm lạnh. Hơi nước ngưng tụ chuyển sang dạng lỏng. Bạn hãy liên tưởng đến những giọt nước ngưng tụ bên ngoài một ly trà đá vào mùa hè. Đó chính là ví dụ về sự ngưng tụ hơi nước trong không khí.

Tương tự như vậy đối với những cuộn dây làm lạnh của tủ đông tuyết, ngoại trừ việc khi nước ngựng tụ lên trên các cuộn dây nó lập tức đóng băng.

Một chiếc tủ lạnh không đóng tuyết có 3 bộ phận cơ bản:
– Một bộ đếm thời gian
– Một cuộn dây nhiệt làm nóng
– Một bộ cảm biến nhiệt

Cứ 6 tiếng hoặc hơn, bộ đếm thời gian sẽ bật cuộn dây nhiệt làm nóng. Cuộn dây này được cuốn xung quanh các dây làm lạnh. Nhiệt độ làm tan chảy lớp tuyết bám quanh các cuộn dây. Khi các lớp tuyết tan hết, cảm biến nhiệt sẽ nhận biết và tăng nhiệt độ lên đến 32 độ F (0 độ C) và tắt dây nhiệt làm nóng.

Nhiệt độ dây nhiệt cứ 6 tiếng là tiêu thụ năng lượng. Nó cũng có các chu trình hoạt động trong ngăn mát để bảo vệ thực phẩm thông qua thay đổi nhiệt độ. Hầu hết các tủ lạnh chỗ chứa lớn đòi hỏi phải làm tan các lớp tuyết thường xuyên thay vì giữ cho thực phẩm được lâu hơn và tiêu thụ ít năng lượng hơn.

Nguồn: ST

Bài viết liên quan
Website: Dịch Vụ Sửa Tủ Lạnh 365
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012