dich vu sua tu lanh 365

Tiết canh để trong tủ lạnh nguy hiểm khôn lường

Món tiết canh là món khoái khẩu của nhiều người. Món ăn này được làm từ máu vịt, ngan, ngỗng, heo,… Hiện nay, các cơ quan y tế khuyến cáo người dân không nên sử dụng món ăn này. Vì nó tiềm ẩn nhiều nguy hiểm đến sức khỏe, có trường hợp còn gây ra tử vong.

Tiết canh để trong tủ lạnh nguy hiểm

Nhiều gia đình, cơ sở chế biến có thói queb cho tiết canh vào tủ lạnh để nhanh đông. Nhưng đây là hành động nguy hiểm khôn lường đến sức khỏe và tính mạng. Vì tiết được chế biến theo cơ chế đông máu. Được hình thành khi một loại protein hòa tan của huyết tương và fibrinogen có trong máu động vật được biến thành các chuỗi fibrin không hòa tan. Các chuỗi fibrin này tạo nên một tấm lưới giữ lại tất cả các thành phần hữu hình của máu, biến chúng từ dạng dung dịch chảy tự do sang loại gel cứng. Không nên bảo quản trong tủ lạnh quá lâu vì món ăn này rất giàu các chất dinh dưỡng, chúng cũng rất dễ phân hủy trong điều kiện không khí bình thường và là môi trường thuận lợi cho các vi khuẩn có hại phát triển gây ngộ độc (cấp tính) cho người dùng.

hinh-anh-giun-xoan

 Giun xán trong tiết canh bẩn

Tiết sau khi được hãm đông và để đông và các nguyên liệu dùng để chế biến món này hoàn toàn sạch thì việc bảo quản tiết canh trong ngăn mát tủ lạnh 2-3g là hoàn toàn được. Đây chỉ là phương pháp bảo quản sau khi tiết đã đông và được phủ kín bởi các vật đựng hợp vệ sinh. Để bảo đảm cho sức khỏe. Người tiêu dùng khi sử dụng món ăn này phải đảm bảo tình trạng tốt của nguồn máu.

Bài viết liên quan
Website: Dịch Vụ Sửa Tủ Lạnh 365
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012