dich vu sua tu lanh 365

Lưu trữ đồ ăn trong tủ lạnh sai cách khiến cơ thể mang bệnh

Thông thường ai cũng nghĩ tủ lạnh là cái kho để bảo quản thực phẩm mà không ảnh hưởng gì tới sức khỏe, bất cứ thức ăn, thực phẩm nào cũng có thể bỏ vào tủ lạnh mà không sợ bị hư hỏng. Những suy nghĩ đó thật sai lầm việc bảo quản thực phẩm không đúng cách sẽ khiến cơ thể mang bệnh mà sức khỏe ngày càng yếu đi. Dưới đây là một số lời khuyên cần lưu ý của chuyên gia sửa tủ lạnh chúng tôi khi bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh.

Xem thêm: Những loại mỹ phẩm nên bảo quản trong tủ lạnh

HOTLINE: 028.2217.5555 – 09.06.92.0505

Lưu trữ đồ ăn trong tủ lạnh sai cách khiến cơ thể mang bệnh

Không đậy nắp cho đồ ăn thừa

Khi bảo quản đồ còn lại sau mỗi bữa ăn, bạn nên cho chúng vào hộp nhựa có nắp đậy. Bạn cũng có thể dùng màng bọc để làm kín thực phẩm. Điều này sẽ ngăn khí trong tủ bám vào thức ăn, khiến chúng biến chất và gây hại đến sức khỏe.

Không chú ý tới nhiệt độ

Nhiệt độ là một yếu tố rất quan trọng trong việc bảo quản thức ăn. Do cơ chế hoạt động của từng loại tủ, mà khí lạnh tỏa ra ở mỗi ngăn là khác nhau. Vì vậy, bạn cần biết nhiệt độ mỗi khu vực để trữ đồ ăn phù hợp. Ngăn dưới cùng sẽ là nơi lạnh nhất, thích hợp để đặt khay rau, trái cây hoặc các loại.

Nhiều người có thói quen trữ trứng, sữa ở phía cửa tủ nhưng không biết rằng khu vực này thường ấm hơn, không đủ điều kiện đễ bảo quản sản phẩm tốt nhất. Thay vào đó, bạn hãy đặt những đồ đóng hộp, lâu hỏng như nước soda hay gia vị tại vị trí này.

Theo FDA, chúng ta nên giữ cho thực phẩm trong tủ lạnh ở khoảng 4 độ C hoặc thấp hơn một chút. Tuy nhiên nhiệt độ thực tế giữa các tủ có thể khác nhau. Bạn có thể kiểm tra chính xác bằng cách đặt nhiệt kế bên trong.

Những thực phẩm không nên bỏ tủ lạnh

Không phải tất cả đồ ăn đều được bảo quản tốt nhất trong tủ lạnh, một số thực phẩm sau cần được lưu ý. Ví dụ: Phô mai trong túi nhựa có thể thúc đẩy sự tăng trưởng của vi khuẩn có hại. Tốt hơn hết, bạn nên gói chúng vào giấy nến trước khi bỏ tủ lạnh.

Chúng ta cũng không nên để khoai tây trong tủ lạnh, vì tinh bột trong khoai sẽ chuyển đổi thành đường gây mất dưỡng chất và khó ăn hơn. Rau củ thối thường giải phóng khí ethylene rất có hại cho sức khỏe, bởi vậy chúng cần được loại ngay khỏi tủ khi bắt đầu có dấu hiệu hư hỏng.

Rửa rau củ trước khi tích trữ

Một số người cẩn thận thường nghĩ rằng rửa rau củ rồi mới tích trữ sẽ tốt hơn, nhưng việc làm này lại hoàn toàn sai lầm. Hầu hết các loại rau cần được giữ khô ráo khi để trong tủ lạnh để tránh độ ẩm, đẩy nhanh quá trình hư hỏng. Thói quen này diễn ra thường xuyên sẽ rất có hại cho sức khỏe.

Bài viết liên quan
Website: Dịch Vụ Sửa Tủ Lạnh 365
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012